Nội thất gỗ công nghiệp có thực sự an toàn như bạn nghĩ

Nội thất gỗ công nghiệp không an toàn như bạn nghĩ

Nội thất gỗ công nghiệp có thực sự an toàn như bạn nghĩ

Sử dụng gỗ công nghiệp cho các vật liệu trang trí nội thất bên trong ngôi nhà đang trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên có những nguy hiểm tiềm ẩn bên trọng những loại gỗ công nghiệp thông thường này mà chưa hẳn ai cũng biết. Đa phần gỗ công nghiệp giá rẻ kém chất lượng được cấu thành bởi gỗ nghiền và keo, bản chất vật liệu keo gỗ này chứa hàm lượng formandehyd rất cao chứa nhiều tiềm năng nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Đồ gỗ công nghiệp rẻ tiền lợi ít hại nhiều

Cùng tham khảo những kiến bổ ích thức về gỗ công nghiệp khi chọn sử dụng trang trí nội thất với siêu thị cửa gỗ Việt.

Dấu hiệu tồn tại formandehyd độc hại trọng nội thất gỗ công nghiệp.

Trên thị trường nội thất đa phần đang sử dụng các loại vật liệu gỗ công nghiệp giá rẻ với nguy cơ tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe cao. Điều này có thể kiểm chứng ngay với những căn hộ mới lắp đặt hoàn thiện nội thất như sàn gỗ, cửa gỗ, tủ quần áo, tủ bếp…chúng ta sẽ thấy ngay có mùi hăng rất khó chịu và lâu bay thời gian để lượng không khí này hết hoàn toàn có thể lên tới 8 tháng. Ngoài ra chúng còn là nguyên nhân gây nấm mốc ảnh hưởng đến các sản phẩm khác trong nhà.

cửa gỗ công nghiệp rẻ chứa hàm lượng độc hại cao

Đồ gỗ công nghiệp thông thường giá rẻ nhưng chất lượng không cao

Mùi khó chịu ở đây nguyên nhân chính là do hàm lượng formandehyd trong gỗ thoát ra qua những đường cắt xẻ và khác mối hở bên ngoài vật liệu gỗ.

Vậy formandehyd là gì?

Formandehyd là chất không màu, có mùi hăng, thường được tìm thấy trong các sản phẩm hóa chất, đồ gia dụng, nhiều loại ván ép (MDF, HDF)…chất này cũng khá phổ biến trong ngành công nghiệp thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng.

Nội thất gỗ công nghiệp không an toàn như bạn nghĩ

những nguy cơ độc hại tiềm ẩn trong các sản phẩm nội thất

Năm 2004, formaldehyde được Trung tâm Quốc tế nghiên  cứu về ung thư chuyển từ nhóm 2A (nhóm chất có khả năng gây ung thư) sang nhóm 1 (nhóm chất gây ung thư). Chúng ta đều biết số người bị mắc và chết vì ung thư hàng năm tăng lên nhanh chóng và nguyên nhân lớn là do thực phẩm, ăn uống hay tiếp xúc với không khí. Chúng là nguyên nhân chính gây nên ung thư thanh quản, vòm họng đặc biệt là đối với trẻ nhỏ sức đề kháng kém.

Nếu vậy ngoài gỗ tự nhiên nên sử dụng loại vật liệu gỗ công nghiệp nào thay thế?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ rất nhiều vật liệu mới được nghiên cứu và đưa vào thị trường đáng kể đến là vật liệu gỗ composite. Loại gỗ này đã loại bỏ hoàn toàn formandehyd bên trong bởi keo gỗ đã bị loại bỏ hoàn toàn thay vào đó là các hạt PVC(Nhựa làm ống dẫn nước ăn). Gỗ composite hay còn gọi là gỗ chịu nước có độ bền cao với khả năng chống chịu nước hoàn toàn cùng với những ưu điểm về độ ổn định như không mối mọt, cong vênh, co ngót…

Showroom cửa gỗ Austdoor ở Hà Nội

Showroom cửa gỗ chịu nước đẹp ở Hà Nội

Hiện nay tập đoàn Austdoor là đơn vị đi đầu về sản xuất và cung ứng các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp cao cấp từ vật liệu gỗ Composite. Với dây chuyền sản xuất đồng bộ khép kín tại nhà máy công ty ở Yên Mỹ Hưng Yên đã và đang dần khẳng định chất lượng và vị thế của mình và đang dần trở thành xu hướng trong ngành cung ứng sản xuất trang trí nội thất.

Những sản phẩm cửa gỗ chịu nước của tập đoàn Austdoor được phân phối chính thức bởi siêu thị cửa gỗ Việt tại Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt đầy kinh nghiệm, chế độ bảo hành dài hạn với sự chăm sóc tận tình nhất chung tôi không chỉ mang đến một sản phẩm đẹp, an toàn với một giá trị niềm tin cao trong từng sản phẩm.

 

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580