Sửa chữa cửa gỗ đơn giản chắc chắn bạn nên biết

cửa gỗ và những vấn đề thược gặp phải trong quá trình sử dụng

Sửa chữa cửa gỗ đơn giản chắc chắn bạn nên biết

Ngày nay, cửa gỗ được sử dụng hầu hết trong các gia đình bởi vẻ đẹp sang trọng ấm áp và những tiện lợi mà nó mang lại. thế nhưng bên cạnh những ưu điểm này những cánh cửa gỗ cũng gây ra không ít phiền toái trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến việc đóng mở cửa. Vậy những hư hỏng thường gặp ở cửa gỗ là gì? chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Cửa gỗ bị cong vênh khó đóng mở chốt khóa.

Vấn đề này thường gặp nhất ở cửa gỗ tự nhiên, do kết cấu gỗ không đồng nhất và quá trình tẩm sấy không kỹ càng nên trong quá trình sử dụng gỗ dễ hấp thụ độ ẩm không khí theo thời tiết hay là co ngót khi trời hanh làm cửa dễ cong vênh. Để khắc phục tình trạng này quan trọng nhất chủ nhà nên lựa chọn những cánh cửa đã được tẩm sấy kỹ càng trước khi đặt mua cửa việc này sẽ khắc phục tối đa tình trạng cong vênh cửa.

cửa gỗ và những vấn đề thược gặp phải trong quá trình sử dụng

Cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên và những vấn đề thường gặp phải trong quá trình sử dụng

Cửa gỗ công nghệp thì đa phần vật liệu ổn định nên hạn chế rất tốt vấn đề cong vênh cửa, Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể lựa chọn sử dụng cửa gỗ công nghiệp thay thế.

Cửa gỗ bị kẹt khi đóng mở.

Trường hợp này hay gặp nhất vào mùa mưa ẩm nguyên nhân chính do cửa gỗ hút ẩm nở ra làm cho cửa bị kích khó đóng mở. Tình huống này hay gặp nhất là với cửa gỗ tự nhiên hoặc cửa gỗ công nghiệp bị dính ẩm nước.

Đối với cửa tự nhiên nếu kích nhẹ cách tốt nhất bào bớt một chút bên khuôn gỗ để cửa đóng mở thoải mái. Tại sao lại bào bên khuôn gỗ mà không bào bên cánh? Lý do là đây là lúc cánh cửa đang hút ẩm nở ra tối đa trường hợp tới lúc thời tiết hanh khô cửa sẽ bắt đầu co ngót mạnh nếu bào nhiều quá vào phần cánh dễ làm cửa bị hở sáng gây mất thẩm mỹ cửa.

Cửa đóng mở lỏng lẻo

Nguyên nhân chính có thể do bản lề đã bị hỏng trong quá trình sử dụng vì phải đỡ cánh cửa rất nặng. Vậy nên bạn cần kiểm tra lại bản lề nếu chỉ lỏng vít thì xiết lại vít hoặc nếu bản lề hỏng tốt nhất nên thay lại bản lề mới cho chắc chắn.

cửa gỗ lùa đẹp

Cửa gỗ lùa một cánh tiết khiệm không gian đáng kể nhưng dễ bị dơ ở vị trí các ray dẫn hướng không chắc chắn như cửa mở quay.

Đối với hệ cửa lùa gỗ quan trọng nhất là bộ phụ kiện đi kèm đồng thời không chắc chắn được như cửa mở quay nên khách hàng cần lưu ý trước khi quyết định sử dụng cửa gỗ lùa

Lỗi không khóa được cửa gỗ

Khóa cửa là một phần khá quan trọng trong một bộ cửa, Bộ khóa không chỉ bảo đảm an toàn mà còn tạo ra tính thẩm mĩ cho mỗi bộ cửa. Thế nhưng đây cũng là phần hay xảy ra trục trặc trong quá trình vận hành cửa gỗ. Không tính những lỗi liên quan đến sản xuất khóa chỉ xét tới những phiền toái gặp phải đối với khóa thường gặp nhất trong quá trình sử dụng chúng ta có thể kể đến những vấn đề sau.

khóa cửa gỗ và những mẹo chắc chắn bạn nên biết

Khóa là bộ phận hay gặp trục trặc trong quá trình vận hành cửa gỗ

Việc một bộ khóa có vận hành trơn tru hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn lắp đặt đặc biệt là vị trí đục lỗ khóa trên khuôn. Nếu đục lỏng quá cửa đóng không được chặt có độ dơ nhất định trong quá trình sử dụng làm chủ nhà rất khó chịu, Nếu lỗ khóa chặt quá khi đóng cửa phải kéo thật chặt mới đóng được cửa lúc này cũng khó chịu không kém.

Đối với cửa gỗ tự nhiên do cánh nặng nên trong thời gian sử dụng cửa sẽ có xu hướng bị xệ cánh dẫn tới việc kéo theo lưỡi khóa xuống thấp hơn lỗ khóa trên khuôn trường hợp này muốn đóng được cửa chỉ có cánh là nâng nhẹ cánh cửa lên khi đóng để hạn chế vấn đề này tốt nhất khi khoan khóa thợ lắp đặt nên khoan nhích xuống phía dưới vài ly để đảm bảo đóng cửa thuận lợi.

Xem thêm:
Những điều cần biết về phong thủy khi lắp đặt cửa gỗ
Những câu hỏi thường gặp của khách hàng về cửa gỗ Huge

=> Nói chung cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, Tùy vào mỗi điều kiện sử dụng mà chúng ta cần có những lựa chọn hợp lý. Bài viết là một trong số những vấn đề thường gặp với cửa gỗ trong quá trình sử dụng mà rất khó tránh khỏi, hi vọng bài viết giúp các bạn có thêm nguồn tham khảo khi quyết định lựa chọn cửa gỗ và những cách xử lý đơn giản khi gặp phải.

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580