Điểm khác biệt cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên

cửa gỗ công nghiệp chịu nước hiện đại

Điểm khác biệt cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên

Không gian sống hay làm việc được lắp đặt cửa gỗ đều mang lại sự gần gũi, ấm áp cũng như mang lại đẳng cấp có tính thẩm mỹ cao. Hiện đang thịnh hành cửa gỗ công nghiệp bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên trước đó. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu và so sánh sự khác biệt giữa hai loại gỗ phổ biến nhất hiện nay này để có sự lựa chọn phù hợp nhất, đáp ứng tốt nhất điều kiện đặt ra của từng chủ nhà.

cua-go-cong-nghiep-1

Đầu tiên là chất liệu cửa gỗ tự nhiên. Có thể nói từ đồ nội thất hay bộ cánh cửa được làm bằng gỗ tự nhiên đều rất đẹp, sang trọng cho cả ngôi nhà. Ưu điểm lớn của chất liệu tự nhiên là độ bền khá cao, kéo dài suốt thời gian sử dụng. Thường làm cửa tự nhiên được chọn từ những giống gỗ tốt như Nghiến, Lu, Pơ mu, Giáng Hương, Gụ, Trắc… nên người dùng hoàn toàn yên tâm về độ vững chắc chúng mang lại. Không chỉ vậy gỗ tự nhiên có thiết kế chạm khắc khá độc đáo. Trên bề mặt cửa gỗ được chăm chút kỹ từng chi tiết hoa văn, màu sơn vân gỗ rất thật mang lại đường nét tự nhiên cho tạo hình chuẩn, đẹp hơn. Đặc biệt chất liệu gỗ tốt không bị chịu tác động quá nhiều do tác động môi trường ngoài cũng như môi trường nước. Khả năng chống nước cao nên chủ nhà có thể thoải mái lựa chọn cho không gian nhà tắm hay dùng làm cửa chính chịu tác động trực tiếp của tác nhân bên ngoài.

cua-go-cong-nghiep-2

Tuy nhiên chúng vẫn tồn tại một vài nhược điểm như giá thành đầu tư cho cả bộ cửa khá cao. Chất liệu chủ yếu từ giống gỗ tốt nên mức chi phí cho việc sản xuất hay lắp đặt cũng khá đắt. Gỗ tự nhiên thường xuyên gặp tình trạng cong vênh khi thời tiết thay đổi. Khi sản xuất việc lựa chọn gỗ tự nhiện rất khó vì gỗ tự nhiên hiện nay thường là các loại gỗ được khai thác sớm và được sấy công nghiệp nên dẫn đến gỗ non dễ bị co ngót theo thời gian sử dụng đãn đến cửa sẽ bị cong vênh.

Xu hướng lựa chọn thịnh hành hiện nay là loại cửa gỗ công nghiệp. Có thể nói sự phân bố rộng tãi của chất liệu gỗ công nghiệp đang rộng khắp trong cuộc sống hiện nay.  Đầu tiên là mức giá để sở hữu chúng thấp nên phù hợp túi tiền của nhiều người dân Việt Nam. Thường chúng được sản xuất với số lượng lớn cho một đợt nên tiết kiệm được nhiều chi phí cho nhân công, nguồn nguyên liệu cũng dễ tìm hơn nên giá thành mềm hơn gỗ tự nhiên. Đặc biệt dòng gỗ công nghiệp có sự đa dạng trong mẫu mã, phù hợp cho nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm về độ bền của chúng khi tình trạng bị cong vênh được hạn chế rất nhiều. Tuy nhiên chúng còn một số hạn chế như độ bền. Khi sử dụng trong điều kiện môi trường không phù hợp như trong điệu kiện tiếp xúc thường xuyên với nước thì cửa công nghiệp sẽ thường bị hư hỏng nên phải lựa chọn cửa gỗ công nghiệp cho các vị trí khô ráo như cửa phòng ngủ, cửa văn phòng…

Sieuthicuaviet.com chuyên sản xuất và cung cấp cửa gỗ công nghiệp với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

HOTLINE: 0962.444.580
Email: Stcuaviet@gmail.com
Nhà Máy: Km7, Đường 39, Thị Trấn Yên Mỹ, Hưng Yên

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580