Ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp MDF

cửa gỗ phẳng hiện đại gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp MDF

Sửa dụng các loại cửa gỗ công nghiệp hiện nay được nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian sống tiện nghi hơn. Trong nhiều loại mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp nhiều người chọn mua loại cửa MDF do mang lại rất nhiều lợi ích trong khi sử dụng thực tế. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ưu nhược điểm cụ thể có thêm nhiều thông tin khi lựa chọn lắp đặt hệ thống cửa gỗ.

cua-go-cong-nghiep-1

Cửa gỗ công nghiệp MDF được sản xuất chủ yếu từ những chất liệu gỗ cứng và mềm khác nhau tùy từng mục đích dùng vào cho sản phẩm như thế nào. Chất liệu chính được chọn là các sợi gỗ được chọn từ nhiều loại gỗ mềm, có nhiều nơi pha trộn thêm chất liệu gỗ cứng còn phụ thuộc vào quy trình hay các công đoạn sản xuất từng cơ sở khác nhau. Hiện nay, công nghệ áp dụng sản xuất ra gỗ MDF cho công trình lắp đặt cánh cửa bằng quy trình khô hoặc sản xuất quy trình ướt:

Với quy trình khô chất liệu dùng chính là các loại keo đồ phụ gia kết hợp với lượng bột gỗ để tạo thành. Trong quá trình sản xuất dùng nhiệt để tạo ra là chính.

Quy trình ướt cũng dùng các loại bột gỗ đã được cung cấp nước tạo độ ướt, khiến chúng bị đóng vẩy lại. Vẫn dùng ép nhiệt trong quy trình sản xuất. Tấm được đưa qua cán hơi-nhiệt như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.

cua-go-cong-nghiep-2

Ưu điểm chính của cửa gỗ công nghiệp MDF chính là hạn chế tình trạng bị công vênh thường gặp ở gỗ tự nhiên truyền thống, đặc biệt rất ít khi bị co ngót hay mối mọt ăn. Cánh cửa có độ phẳng, màu bóng sáng đẹp. Người dùng có thể chọn màu dán hay các chất liệu đa dạng như veneer, laminate, melamin. Chất liệu gỗ luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bảng màu đa dạng, phong phú cho nhiều lựa chọn hợp với thiết kế kiến trúc bạn định lắp đặt. Đặc biệt giá thành loại cửa này khá mềm, thời giant hi công nhanh nên nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn hơn.

Bên cạnh đó chúng vẫn tồn tại một vài hạn chế. Đầu tiên là chức năng chịu nước khá thấp, nên chọn loại MDF xanh để có khả năng chống ẩm cao hơn. MDF chỉ có độ cứng không có độ dẻo dai.Bị hạn chế nếu người dùng muốn tạo nhiều chi tiết hoa văn đồng thời phần độ dày của loại gỗ này cũng là nhược điểm lớn khi phải ghép nhiều tấm gỗ lại.

Sieuthucuaviet.com là đơn vị chuyên cung cấp nhiều loại cửa gỗ công nghiệp MDF đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo mang đến người dùng chất lượng gỗ tốt, giá thành phải chăng, chế độ bảo hàng và dịch vụ lắp ghép tiện lợi nhất.

HOTLINE: 0962.444.580
Email: Stcuaviet@gmail.com 

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580