Thời điểm lắp cửa gỗ hợp lý nhất khi tiến hành xây sửa nhà

Thợ lắp đặt cửa gỗ công nghiệp

Thời điểm lắp cửa gỗ hợp lý nhất khi tiến hành xây sửa nhà

Trước khi tiến hành xây sửa nhà chủ nhà cần nắm các bước cơ bản và có kế hoạch tiến độ rõ ràng để từ đó đưa những hạng mục công trình vào hợp lý nhất. Việc này sẽ giúp các hạn mục hoàn thiện đúng tiến độ, sản phẩm đưa vào đúng thời điểm không bị dây bẩn, xước xát trong quá trình thi công hoàn thiện. Đối với sản phẩm cửa gỗ nói chung nên lắp đặt vào công trình thời điểm nào là hợp lý nhất? Hôm nay siêu thị cửa việt xin chia sẻ với các bạn chút kinh nghiệm khi lắp đặt cửa gỗ trong nhà.

Thời điểm lắp đặt cửa gỗ hợp lý nhất khi tiến hành xây sửa nhà

Trong xây sửa nhà cửa có thể chia làm 2 phần chính là phần thô và phần hoàn thiện, lắp đặt cửa gỗ là một trong những hạng mục thuộc phân đoạn hoàn thiện gần như cuối cùng của căn nhà. Tuy nhiên lắp cửa gỗ vào thời điểm nào là hợp lý, Nên lắp sớm để ốp đá hay để sau, Nên lắp trước sản gỗ hay xong sàn gỗ mới lắp cửa gỗ, Nên lắp khi sơn bả hoàn thiện hay thế nào? vậy thời điểm nào là hợp lý đê lắp đặt cửa gỗ.

Thợ lắp đặt cửa gỗ công nghiệp

Thợ lắp đặt cửa gỗ tỉ mỉ căn chỉnh từng chút đặc biệt là các góc cạnh trang trí nẹp và khe hở tiêu chuẩn giữa cánh cửa và khuôn cửa

Thông thường thời gian hoàn thiện đối với những công trình không quá phức tạp là tương đối ngắn nhưng việc sắp xếp các hạng mục không hợp lý sẽ vấp phải một số vấn đề nhất định. Thời điểm thích hợp nhất để lắp đặt cửa gỗ là sau khi sơn bả và thạch cao đã hoàn thiện, lúc này các công việc sửa chữa bên trong không liên quan đến giàn giáo hay các vật dụng cồng kềnh dễ gây xước xát cửa gỗ.

Nên lắp cửa gỗ trước hay sàn gỗ trước?

Thông thường lắp trước hay sau sàn gỗ đều được và mỗi thời điểm đều có những ưu nhược điểm khác nhau:

Trường hợp lắp đặt cửa gỗ trước sàn gỗ: Trường hợp này sẽ giúp cho sàn gỗ chống được xước xát trong quá trình sử dụng máy móc lắp cửa, lắp sàn gỗ cuối cùng giúp cho sàn sạch đẹp bóng bẩy có thể sử dụng ngay hạn chế việc phải tổng vệ sinh lại tuy nhiên trường hợp này cốt sàn chưa chuẩn nên việc để khe hở chân cánh cửa sẽ không chuẩn 100%, Đối với những công trình sử dụng sàn gỗ tự nhiên ván sàn có độ cong vênh theo thời tiết lắp cửa trước sẽ không lường được độ cong vênh của sàn để đặt khe hở chân cánh chuẩn dể dẫn đến tình trạng bị quẹt cánh khi sử dụng. Và điều lưu ý nữa là phần khấu của sàn gỗ quanh chân khuôn nẹp cửa gỗ cũng trở nên khó khăn hơn, Thợ không lành nghề khấu không chuẩn dễ dẫn tới hở sán gây mất thẩm mỹ quanh khu vực chân khuôn và nẹp cửa gỗ.

lắp khóa cửa gỗ công nghiệp

Công việc cuối cùng lắp đặt khóa cửa gỗ kiểm tra vận hành đảm bảo trước khi bàn giao chủ nhà

Trường hợp lắp đặt cửa gỗ sau sàn gỗ: Trường hợp này gần như về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật tối ưu nhất. Nhân viên lắp cửa dễ dàng khảo sát sàn và ra quyết định chính xác khi lắp cửa. Phần chân khuôn nẹp nằm trên mặt sàn gỗ giúp cho chỗ tiếp giáp kín hơn tránh gây mất thẩm mỹ. Trường hợp này chủ nhà nên dặn dò thợ cẩn thận tốt nhất chuẩn bị không gian an toàn để cho thợ lắp cửa sử dụng máy móc kỹ thuật trong quá trình lắp cửa.

Xem thêm:
Tư vấn mua cửa gỗ công nghiệp cho dịp tết 2016
Những lưu ý vàng khi lựa chọn cửa gỗ cho căn nhà của bạn

 

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580