Những lưu ý vàng khi lựa chọn cửa gỗ cho căn nhà của bạn

cửa gỗ trang trí nghệ thuật chỉ nhôm

Những lưu ý vàng khi lựa chọn cửa gỗ cho căn nhà của bạn

Khi bắt tay vào tìm hiểu về cửa gỗ bạn có thể nghe thấy hoặc được giới thiệu về rất nhiều chủng loại cửa gỗ khác nhau. Vậy nên chọn loại cửa gỗ nào? Loại cửa gỗ nào thì phù hợp với vị trí cửa nào trong nhà. Bạn hãy tham khảo một số lưu ý ý lựa chọn cửa gỗ của siêu thị cửa việt.

Đầu tiên bạn phải định hình phong cách nội thất và phong cách cửa gỗ, Có người thích sự cổ điển sang trọng, có chủ nhà thì lại thích sự đơn giản cách điệu hay là phong cách mới mẻ hiện đại… Việc này giúp cho không gian nội ngoại thất có bố cục thống nhất, tránh kệch cỡm trong thiết kế tạo nên sự hài hòa trong không gian chung.

cửa gỗ công nghiệp chịu nước hiện đại

cửa gỗ công nghiệp chịu nước kiểu dáng cổ điển ô pano kết hợp ô kính lấy sáng

Sau đó bạn cần phải định hình các vị trí cửa cần thiết và lên phương án cho từng vị trí cụ thể. Đầu tiên bắt buộc phải có là cánh cửa chính. Đối với cửa chính với yêu cầu tính an ninh đảm bảo cao nên yêu cầu cửa gỗ chính phải có độ cứng cáp chịu lực cao, phù hợp với các dòng cửa gỗ tự nhiên loại chắc, gỗ thép hoặc gỗ ghép thanh đặc. Đối với các hệ cửa gỗ thông phòng chất liệu cửa gỗ dễ dàng để lựa chọn hơn có thể lựa chọn các dòng gỗ công nghiệp với độ thẩm mỹ cao cùng với sự đa dạng màu sắc mẫu mã.

Đối với hệ cửa nhà vệ sinh, do vị trí tiếp xúc với nước và hơi ẩm thường xuyên nên cửa gỗ thông thường có độ bền sử dụng không cao. với vị trí cửa này dòng cửa gỗ công nghiệp chịu nước sẽ phù hợp nhất và đem lại độ bền sử dụng lâu nhất.

Hình thứ bề mặt quyết định đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có 4 hình thức phủ bề mặt chính là sơn phủ màu và PU, Melamine, Film vân gỗ PVC và bề mặt Laminate. Mỗi loại có những tính năng và ưu nhược điểm riêng bạn có thể được tư vấn kỹ hơn khi lựa chọn mẫu cửa và vị trí sử dụng cửa.

cửa gỗ phẳng hiện đại gỗ công nghiệp

cửa gỗ công nghiệp hiện đại lựa chọn được nhiều chủ nhà lựa chọn 2016


Tiếp theo cần nắm rõ những đặc tính của từng loại gỗ.

Cửa gỗ tự nhiên: Được ưa thích từ xưa đến nay bởi vẻ đẹp tự nhiên sang trọng, độ bền và chắc chắn của cửa gỗ. Tuy nhiên những nhược điểm cần lưu ý đối với dòng cửa này khi đưa vào sử dụng là độ cong vênh co ngót, trương nở của cửa trong quá trình sử dụng đem lại rất nhiều phiền toái cho chủ nhà. Cửa gỗ nặng nên thường bị xệ cánh quệt sàn trong quá trình sử dụng.

cửa gỗ trang trí nghệ thuật chỉ nhôm

cửa gỗ trang trí chỉ nhôm nghệ thuật hiện đại 2016

Cửa gỗ công nghiệp: Hạn chế tối đa hiện tượng cong vênh co ngót vật liệu gỗ công nghiệp có độ ổn định trong sử dụng cao hơn gỗ tự nhiên, Do kết cấu nguyên tấm cùng với đa dạng màu sắc mẫu mã nên về rất dễ dàng lựa chọn kết hợp với nhiều không gian thiết kế nội thất. Tuy nhiên điểm yếu luôn tồn tại trước nay của dòng cửa này là khả năng chịu nước tương đối kém, đối với những dòng cửa gỗ công nghiệp thông thường(MDF, HDF) dễ bị trương nở, mục khi dính phải nước và hơi ẩm làm giảm tuổi thọ cửa. Để khắc phục tình trạng này các bạn nên sử dụng dòng cửa gỗ công nghiệp composite chịu nước.

Vui lòng liên hệ Siêu thị cửa việt để được hỗ trợ tư vấn cửa gỗ.

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580