Cửa gỗ tốt cho nhà chung cư và căn hộ cao cấp

Cửa gỗ công nghiệp đẹp ở Hà Nội

Cửa gỗ tốt cho nhà chung cư và căn hộ cao cấp

Có nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp hay không? và nếu có nên mua cửa gỗ công nghiệp loại gì tốt? là những câu hỏi mà nhiều chủ nhà khi mua và tiến hành xây sửa chung cư thường băn khoăn. Để trả lời những câu hỏi này chúng ta cùng đi tìm hiểu về các loại cửa gỗ công nghiệp và ưu nhược điểm của chúng.

Xu hướng chọn mua cửa gỗ công nghiệp cao cấp cho chung cư và căn hộ cao cấp

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đã cho ra đời những nhiều loại chất liệu gỗ công nghiệp cực kỳ đa dạng mở ra hướng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực nội thất xây dựng là sự thay thế hoàn hảo cho gỗ tự nhiên.

Nói về cửa gỗ công nghiệp chúng ta cùng tìm hiểu 3 loại cửa gỗ công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường.

  • Cửa gỗ MDF (Medium Density Fiberboard)
  • Cửa gỗ HDF (High Density Fiberboard)
  • Cửa gỗ Duratek (Cửa gỗ công nghiệp chống nước)

Xem thêm: >> Cách phân biệt cửa gỗ chịu nước Huge với cửa gỗ công nghiệp chắc chắn bạn nên biết

Ở bài trên chúng ta đã phân tích sự khác nhau giữa các loại gỗ công nghiệp trên và cách nhận biết chúng. Hôm nay chúng ta sẽ phân tích theo từng khía cạnh sản phẩm để giải quyết được vấn đề nên chọn cửa gỗ công nghiệp nào khi lắp đặt chung cư, căn hộ cao cấp, Và tại sao nên chọn lắp cửa gỗ công nghiệp thay vì cửa gỗ tự nhiên?

Mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp

Cửa gỗ Austdoor gỗ công nghiệp chịu nước tuyệt đối

1. Khả năng chịu nước của cửa gỗ

Cửa gỗ MDF:

được sản xuất theo 2 quy trình là quy trình khô và ướt. Thành phần chủ yếu của MDF là bột gỗ trộn với keo và phụ gia sau đó được ép nhiều lớp dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn tạo thành tấm vật liệu. Khả năng chịu nước của cửa gỗ MDF cực kỳ kém độ bền không cao, Khi tiếp xúc với môi trường ẩm hoặc nước gỗ có xu hướng trương nở và dễ bị mục nát nhất là vị trí rìa mép gỗ và các góc.

Cửa gỗ HDF:

cũng được sản xuất từ bột gỗ keo và phụ gia và ép thành tấm vật liệu, bột gỗ được xử lý trong môi trường nhiệt độ cao và xử lý tạo cứng trước khi ép, Khác với MDF là ép thành nhiều lớp gỗ HDF được ép định hình thành tấm tiêu chuẩn ngay dưới áp suất cao, Thành phẩm có độ cứng và độ bền cao hơn. Về khả năng chịu nước nhờ lớp keo ngăn nước thấm sâu vào trong kết cấu gỗ tuy nhiên vẫn chỉ ở mưc tương đối, cửa gỗ HDF nếu lớp bọc ngoài ko kín để nước và ẩm sông vào trong thì vẫn bị trương nở và mục nát dẫn đến tuổi thọ sản phẩm giảm.

Cửa gỗ Duratek:

Là công nghệ hoàn toàn khác với MDF và HDF. Gỗ Durawood được sản xuất và phát triển tại mỹ và đã được đưa vào sử dụng tại các nước phát triển cách đây khá lâu. Tại sao lại gọi là gỗ công nghiệp chịu nước chính bởi vì cửa gỗ công nghiệp Duratek có khả năng chống nước 100% thậm chí ngâm trong môi trường nước trong nhiều năm vẫn không hề hấn gì. Để hiểu tại sao gỗ Durawood lại được như vậy ta cùng tìm hiểu quy trình sản xuất cửa gỗ Durawood:

-> Từ cây gỗ rừng trồng đã tới tuổi thu hoạch, sau khi được xử lý tẩm sấy loại bỏ tạp chất gỗ được nghiền nát thành bột mịn(như bột mì), Sau đó được bổ sung PVC và các phụ gia tạo cứng, tạo nổi…và đùn ép dưới áp suất cao tạo thành tấm cửa, khuôn cửa, nẹp cửa. Bề mặt được hoàn thiện bằng lớp Film vân gỗ siêu bền chống xước và đa dạng màu sắc. Nhờ lớp PVC(khác lớp keo trong MDF và HDF) bao bọc quanh và bảo vệ các hạt gỗ li ti nên tạo nên một bức vách kín tuyệt đối chống nước hoàn toàn.

Cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp chịu được nước hoàn toàn siêu bền của Austdoor

2. Độ bền cửa gỗ công nghiệp

Nhìn chung đối với cả 3 loại gỗ nhờ kết cấu ổn định nên độ cong vênh co ngót nứt nẻ được hạn chế tuyệt đối, trong các chất phụ gia tạo cửa có bổ sung hợp chất chống cháy giúp giảm khả năng bắt lửa trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Đây là một ưu điểm chung của gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên.

3. Giá cửa gỗ

So với cửa gỗ tự nhiên thì cửa gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư. Với giá thành rẻ và nhiều ưu điểm như vậy cửa gỗ công nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ dần thay thế cho gỗ tự nhiên trong các công trình.

4. Ưu điểm trong quá trình sử dụng.

Cửa gỗ công nghiệp dễ chế tác với tấm khối nguyên có độ tùy biến cao nên mẫu mã cửa đa dạng đủ phong cách, hơn nữa còn đa dạng về màu sắc, hoa văn giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên nhiều người lại thích nét đẹp tự nhiên với những đường nét vân gỗ hoàn toàn riêng biệt của từng bộ cửa.

Cánh cửa gỗ tự nhiên tương đối nặng và còn nặng hơn với những loại gỗ quý, trong quá trình sử dụng do cánh cửa nặng nên cửa thường có xu hướng bị kéo xệ dưới sàn nhà tạo cảm giác khó chịu cho người dùng, Cánh cửa gỗ công nghiệp thì lại tương đối nhẹ với chỉ khoảng 30kg cho một cánh cửa hạn chế tối đa vấn đề xệ cửa trong quá trình sử dụng.

xét về độ cứng và an toàn: Về độ cứng thì cửa gỗ tự nhiên chiếm ưu thế lớn cùng với khả năng chống chịu ánh mặt trời khá tốt nên cửa gỗ tự nhiên thường có xu hướng được ưu tiên đưa ra các vị trí cửa mặt ngoài của công trình.

Cửa gỗ công nghiệp đẹp ở Hà Nội

Hướng dẫn lựa chọn mua cửa gỗ công nghiệp cho nhà chung cư

=> Trên đây chỉ là một số lý do và các khía cạnh nổi bật của một số loại cửa gỗ phổ biến trên thị trường, có thể nội dung chưa dược chính xác tuyệt đối hoặc có những chỗ còn sơ sài, Kính mong quý khách hàng có nhiều kinh nghiệm đóng góp thêm những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thiện hơn về nội dung cho bài viết để có thể là nguồn thao khảo quý báu cho các chủ nhà để mọi người có những lựa chọn phù hợp và thông minh cho công trình. mọi ý kiến đóng góp quý khách liên hệ 0962 444 580

Để liên hệ đặt mua cửa gỗ công nghiệp chịu nước Duratek các bạn liên hệ Hotline: 0962 444 580 Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin thiết yếu trên trang chủ của Siêu thị cửa việt là https://sieuthicuaviet.com

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580