Dùng cửa gỗ gì tốt

Địa chỉ đặt cửa gỗ tốt ở Hà Nội

Dùng cửa gỗ gì tốt

Công nghệ khoa học phát triển cho ra đời rất nhiều chủng loại mẫu mã cửa gỗ mang tới thêm nhiều sự lựa chọn cho các chủ nhà để lắp đặt cho công trình của mình. Tuy nhiên chính vì vậy mà khách hàng cảm thấy băn khoăn và khó quyết định khi lựa chọn sử dụng loại cửa gỗ gì tốt nhất.

Khá nhiều khách hàng cũng đặt vấn đề này với chúng tôi.

Sử dụng cửa gỗ gì tốt nhất?

Chúng tôi khẳng định không có loại cửa gỗ nào là tốt nhất cả, mỗi loại cửa gỗ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau và không gì là hoàn hảo có thể nói cách khác là “Được cái này mất cái kia”. Để có thể nói một bộ cửa gỗ có tốt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó yếu tố quan trọng nhất để quyết định lựa chọn sử dụng trong trường hợp nào là chủng loại và chất liệu gỗ.

Trên thị trường hiện nay có một số loại cửa gỗ phổ biến là cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp chịu nước, cửa gỗ HDF, cửa gỗ ghép thanh phủ veneer…Mỗi loại trong đây đều có những ưu nhược điểm của riêng mình và được sử dụng tốt nhất trong từng trường hợp khác nhau.

Cửa gỗ tự nhiên có độ cứng tương đối cao với kết cấu sợi xenlulozo liên kết vững trắc và vẻ đẹp từ vân gỗ tự nhiên rất được thị trường ưa chuộng từ xưa đến nay. Tuy nhiên vấn đề mắc phải với cửa gỗ tự nhiên là do kết cấu gỗ không đồng đều nên dễ bị cong vênh, nứt nẻ theo chiều dọc, trương nở và co ngót theo mùa và theo thời gian không chống được mối mọt.

Vấn đề nữa là nguồn gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt chính điều này làm cho gỗ tự nhiên trở nên đắt đỏ, Chính vì điều này cũng với khách hàng ít hiểu biết về gỗ mà một số đơn vị kinh doanh không lành mạnh thường sử dụng các chiêu trò tráo đổi, giả gỗ…cung cấp những sản phẩm cửa không đạt chất lượng để trục lợi làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và quyền lợi của khách hàng. Nhiều xưởng mộc do nóng vội thậm chí sử dụng gỗ chưa qua xử lý tẩm sấy sản xuất cho khách hàng dẫn đến cánh cửa đi vào sử dụng không lâu đã cong vênh thay đổi hoàn toàn kết cấu.

Giá cả: Đắt

Vị trí nên sử dụng: Cửa chính, cửa thông phòng

Địa chỉ đặt cửa gỗ tốt ở Hà Nội

Sử dụng loại cửa gỗ nào tốt, địa chỉ nào đặt cửa gỗ tốt ở Hà Nội

=> Khi khách hàng muốn đặt mua cửa gỗ tự nhiên cần tìm hiểu qua về loại gỗ mình muốn làm, đơn vị sản xuất uy tín và lên phương án từ trước ít nhất 1 tháng trước khi lắp đặt không nên nóng vội để cơ sở sản xuất có đủ thời gian ngâm tẩm sấy gỗ cẩn thận trước khi đưa vào sản xuất. Tiếp đó chủ nhà nên nhờ người quen biết về gỗ kiểm tra chất lượng gỗ trước khi sơn phủ để đảm bảo gỗ sử dụng đúng chất liệu và đã đạt yêu cầu.

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước được làm từ vật liệu gỗ Durawood cao cấp sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại của mỹ. Vậy cửa gỗ công nghiệp có ưu nhược điểm gì?

Cửa gỗ công nghiệp ra đời khắc phục được nhiều yếu điểm của gỗ tự nhiên như cong vênh, co ngót, mối mọt, nứt nẻ và một khả năng đặc biệt khác đó là khả năng chịu nước hoàn toàn của cửa gỗ công nghiệp chịu nước Huge

Cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp chịu được nước hoàn toàn siêu bền của Austdoor

Vật liệu gỗ dễ dàng chế tác và trang trí nên cửa gỗ đa dạng mẫu mã màu sắc khả năng tùy biến cao phù hợp với mọi công trình.

Ưu điểm tốt là vậy nhưng cửa gỗ công nghiệp có độ cứng không cao bằng cửa gỗ tự nhiên nên mức độ an ninh kém hơn nên thường được đưa vào sử dụng ở các vị trí bên trong của công trình

Giá cả: Hợp lý tiết kiệm hơn nhiều so với cửa gỗ tự nhiên

Vị trí nên sử dụng: Cửa thông phòng, Cửa nhà vệ sinh 

=> Hiện nay trên thị trường khách hàng vẫn nhầm lẫn cửa gỗ chịu nước Huge của tập đoàn Austdoor với một số loại cửa gỗ công nghiệp giá rẻ thông thường và đánh giá sai về chất lượng cửa gỗ Huge để khách hàng hiểu hơn về cửa gỗ công nghiệp chịu nước Huge, và khách nhau thế nào với gỗ công nghiệp thông thường mời quý khách đọc: 

     >> Cách phân biệt cửa gỗ chịu nước Huge với cửa gỗ công nghiệp chắc chắn bạn nên biết

     >> 100 Mẫu cửa gỗ đẹp nhất 2016

  • Cửa gỗ ghép thanh

Cửa gỗ ghép thanh có tính chất gần giống gỗ tự nhiên. Cửa gỗ ghép thanh được tạo thành thế này: Gỗ keo, cao su sau khi qua xử lý tẩm sấy được xẻ nhỏ và ghép thanh răng lược với nhau tạo nên tấm phẳng lớn và từ đó chế tác thành các loại cửa gỗ khác nhau.

Về ưu điểm gỗ ghép thanh tiết kiêm được chi phí và nguồn gỗ tự nhiên, nhờ liên kết xếp lớp như nhíp ô tô nên kết cấu cửa được gia cường giảm cong vênh trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên bản chất cửa vẫn là từ gỗ tự nhiên nên các tính chất khác gần như tương tự gỗ tự nhiên.

Giá cả: Tiết kiệm hơn so với cửa gỗ tự nhiên nhưng không đáng kể

Vị trí nên sử dụng: Cửa thông phòng

Sửa dụng cửa gỗ gì tốt cho căn hộ hiện đại

Sửa dụng cửa gỗ gì tốt và bền nhất

  • Cửa gỗ HDF

HDF được viết từ High Density Fiberboard được sản xuất từ gỗ nghiền nhỏ sau đó được nén ép với keo để tạo thành về bản chất HDF gần giống bìa ép. Phụ gia được tăng cường chống ẩm chống nước tuy nhiên không đáng kể và khả năng chịu nước vẫn tương đối yếu, Khi sử dụng cửa HDF trong môi trường có độ ẩm cao hay để cửa tiếp xúc với nước cửa có xu hướng trương nở và dễ mục nát.

So sánh gỗ chịu nước với gỗ HDF thông thường

So sánh cửa gỗ chịu nước Huge với gỗ công nghiệp HDF thông thường

Ưu điểm của cửa gỗ HDF là đa dạng mẫu mã giá rẻ tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư, Sản xuất lắp đặt nhanh và nhiều mẫu mã màu sắc lựa chọn

Vị trí nên sử dụng: Cửa thông phòng

-> Trên đây là những kiến thức cơ bản về một số loại cửa gỗ phổ thông trên thị trường để từ đó các bạn có những quyết định và lựa chọn sử dụng cửa gỗ gì phù hợp cho riêng mình. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc có những thắc mắc cần tư vấn giải đáp các bạn có thể liên hệ hotline: 0962 444 580 24/24

 

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580