Đặc điểm của một số loại cửa gỗ công nghiệp phổ biến

Cửa gỗ văn phòng đẹp sáng tạo

Đặc điểm của một số loại cửa gỗ công nghiệp phổ biến

Chất liệu cửa gỗ công nghiệp hiện đang rất thịnh hành, được nhiều người lựa chọn nhiều nhất trong cuộc sống hiện nay. Để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng khác nhau của người dùng, hiện có nhiều phân loại mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp khác nhau. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ưu nhược điểm cụ thể của một số dòng cửa phổ biến nhất hiện nay.

Trong nhiều năm gần đây cửa gỗ công nghiệp đang trở thành xu hướng được nhiều kiến trúc sư cũng như các gia chủ quan tâm nhiều nhất hiện nay. Lợi thế lớn nhất của dòng cửa này là đơn giản, dễ dàng trong các công đoạn thi công đồng thời giá thành thấp nên phù hợp với túi tiền của người dân. Kiểu dáng đa dạng, màu sắc phong phú nên dễ kết hợp cho nhiều không gian kiến trúc khá nhau, trung bình tuổi thọ của chúng hợp cho công trình trong thời gian ngắn, dao động từ 3 đến 5 năm. Có nhiều phân loại từ chống nước đến không chống nước nên khi sử dụng hay bảo quản trong quá trình tránh việc để nước, độ ẩm bám dính quá nhiều.

cua-go-cng-nghiep-1

Cửa gỗ công nghiệp đẹp loại MDF hay còn gọi là gỗ ép được nhiều người biết đến. Ưu điểm lớn nhất của phân loại này là sở hữu độ bền vững về mặt cơ lý tốt, có phần kích thước khá rộng nên thích hợp cho các công đoạn sản xuất ở khu vực khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Hiện nay có ba phân loại chính của gỗ MDF là trơn, chịu nước và melamine. Chúng đều có thế mạnh chung là đơn giản khi thi công lắp đặt, sử dụng dễ dàng đồng thời phần bề mặt gỗ phẳng khá rộng nên hợp cho nhiều không gian từ cửa chính đến cửa văn phòng. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của loại cửa này là phần cấu tạo và từ chính chất liệu sản xuất ra chúng. Do thành phần chính là các tấm gỗ ép hợp lại đều được dán keo nên hạn chế địa điểm lắp đặt. Gặp nước thường bị phồng. Gỗ MDF chịu nước có giá thành cao. Do đó chủ yếu chúng được dùng làm bàn ghế hay dùng cho tủ kệ đồ nội thất.

cua-go-cong-nghiep-2

Loại gỗ công nghiệp thứ hai đó là dòng gỗ PB. Nguyên liệu chính sản xuất ra cửa từ dòng gỗ này là gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su, thông…) do đó đảm bảo chất lượng tốt về mặt cơ lý, phần rộng bề mặt cửa lớn, có nhiều phân loại khác nhau. Vật liệu dùng để trang trí chủ yếu là melamine, veneer… Dòng gỗ này có nhiều điểm tương đồng với gỗ MDF do chúng dễ dàng, nhanh chóng khi thi công, sở hữu kích thước mặt gỗ rộng nên việc sản xuất cũng hiệu quả hơn. Nhưng tồn tại lớn nhất của dòng gỗ này là chất gỗ ép là chính, dùng keo dán nên nếu lắp đặt ở môi trường độ ẩm cao như nhà vệ sinh hay nhà tắm dễ bị bục bở.

Ngoài ra còn các dòng gỗ công nghiệp khá như gỗ MFC, gỗ HDF, gỗ Veneer và dòng gỗ dán cho bạn sự lựa chọn đa dạng hơn. Với những thông tin cụ thể về hai dòng cửa gỗ công nghiệp phổ biến nhất thị trường hiện nay, hi vọng bạn đưa ra sự lựa chọn được mẫu cửa ưng ý nhất, hợp nhất cho địa điểm lắp đặt.

HOTLINE: 0962.444.580
Email: Stcuaviet@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580