Yên tâm sử dụng cửa gỗ công nghiệp composite

những mẫu cử gỗ đẹp của Huge 2017

Yên tâm sử dụng cửa gỗ công nghiệp composite

Mối lo về độ bền khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp là điều mà chủ nhà nào cũng băn khoăn khi đứng trước lựa chọn sử dụng dòng cửa này. Từ những bộ bàn ghế, giường tủ, hay những đồ nội thất khác sử dụng cửa gỗ công nghiệp một thời gian ngắn sau đều ngấm nước mục và hỏng nên nhiều chủ nhà thường có định kiến với dòng cửa gỗ này. Vậy liệu có nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp không?

Yên tâm hơn với dòng cửa gỗ công nghiệp composite chống nước

Trên thị trường cửa gỗ công nghiệp hiện nay có rất nhiều chủng loại chất liệu khác nhau, Tuy nhiên có thể kể tới 3 dòng cửa phổ biến thông dụng nhất là dòng cửa gỗ công nghiệp MDF, HDF chống ấm, cửa gỗ composite chịu nước. Vậy nên sử dụng dòng cửa nào và độ bền mỗi loại ra sao chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm trong bài viết này.

So sánh gỗ chịu nước với gỗ HDF thông thường

So sánh cửa gỗ chịu nước Huge với gỗ công nghiệp HDF thông thường

Cửa gỗ công nghiệp MDF có thể nói là dòng cửa gỗ công nghiệp lâu đời nhất, Được sản xuất từ gỗ mdf xử lý phối trộn giữa mạt gỗ và keo ép thành tấm. bản chất keo gỗ cùng các mạt gỗ hút ẩm nên trong quá trình sử dụng dòng gỗ này dễ hút ẩm từ môi trường thay đổi kết cấu dễ trương nở và mục sản phẩm. Chi phí cho dòng cửa này là tương đối rẻ thông thường rơi vào khoảng ~3 triệu đồng mỗi bộ cửa tuy nhiên độ bền dòng cửa này cũng không thật sự cao.

Cửa gỗ HDF chống ẩm, nhiều đơn vị gọi là gỗ lõi xanh hoặc  mdf malaysia. Dòng gỗ này được xử lý gần tương tự gỗ mdf tuy nhiên quá trình ép phôi theo nhiều lớp mỏng chặt hơn, được bổ sung thêm phụ gia chống ẩm giúp bảo vệ gỗ tốt với những ảnh hưởng ẩm thông thường. Tuy nhiên nếu xử lý bề mặt không tốt lượng ẩm, nước từ môi trường ngấm qua các góc, các khe hở gỗ vào trong vẫn gây hiện tượng trương nở và hư hại đồ gỗ.

Cửa gỗ composite chịu nước được sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp composite theo dây truyền công nghệ hiện đại. Hạt gỗ nghiền mịn được bổ sung với PVC và phụ gia và được đùn ép dưới áp xuất cao giúp cho cánh cửa có độ ổn định cao về cơ học mà còn chống chịu nước tuyệt đối giúp cửa gỗ có độ bền cao hơn. Sử dụng cửa gỗ composite hoàn toàn khắc phục được những yếu điểm đang gặp phải của các dòng cửa gỗ thông thường như khả năng chịu nước, cong vênh, hay co ngót trương nở theo mùa.

Những năm trở lại đây rất nhiều các chủ nhà, chủ đầu tư các công trình xây dựng, dự án đã ưu tiên lựa chọn dòng cửa gỗ này vào các hệ cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh mà hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ ổn định mà đòng cửa này đem lại.

Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn dòng cửa gỗ nào siêu thị cửa khuyên các bạn nên tìm hiểu qua dòng cửa gỗ này. Nghe nhân viên tư vấn hoặc thử nghiệm kỹ càng so sánh với các dòng cửa khác để có quyết định chính xác hơn. lắp đặt những bộ cửa gỗ tốt với độ bền cao hơn.

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580