Tư vấn dùng cửa gỗ công nghiệp cho dịp cuối năm 2016

mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp tại Hà Nội

Tư vấn dùng cửa gỗ công nghiệp cho dịp cuối năm 2016

Không khí cuối năm càng đến gần cũng là lúc các công trình xây dựng đang hối hả chạy tiến độ để kịp hoàn thiện trước ngày tết. Cũng vì gấp gáp mà nhiều chủ nhà không có nhiều thời gian nghiên cứu lựa chọn kỹ càng các hạng mục xây dựng trong nhà.

Tư vấn lựa chọn cửa gỗ công nghiệp cho dịp cuối năm 2016

Mỗi món nội thất lựa chọn đặc biệt những món cố định ít thay đổi như cửa gỗ thì việc chọn lựa kỹ càng là cực kỳ quan trọng. Không giống như giường tủ bàn ghế cửa gỗ rất ít khi được thay thế định kỳ chỉ thay thế khi đã quá cũ, hỏng không thể sử dụng thường chỉ được thay khi tiến hành sửa nhà. Khi lựa chọn cửa gỗ ngoài yếu tố độ bền được đặt lên hàng đầu khách hàng cần chú ý tới tính thẩm mỹ, độ ổn định trong quá trình sử dụng và những đặc tính riêng biệt của từng dòng cửa gỗ để có những lựa chọn thông minh nhất.

mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp tại Hà Nội

Mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp tại Hà Nội được khách hàng ưa chuộng sử dụng

Nhắc tới cửa gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay có 3 dòng cửa gỗ công nghiệp chủ yếu là cửa gỗ MDF HDF, Cửa gỗ composite chịu nước, cửa gỗ ghép thanh. Vậy trường hợp nào nên sử dụng loại cửa gỗ nào, loại chất liệu cửa nào có độ bền cao nhất? và những ưu nhược điểm của mỗi dòng cửa gỗ này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm để làm rõ các vấn đề này nhé.

Được biết đến là loại vật liệu rẻ khá tiết kiệm cửa gỗ MDF được sử dụng rất rộng rãi từ các công trình lớn nhỏ, với độ bền trung bình tuy nhiên dòng cửa gỗ này vẫn được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng bởi giá thành rẻ chi phí đầu tư ban đầu thấp, Đặc biệt phù hợp với những công trình sử dụng ngắn hạn như văn phòng, nhà hàng hay các cở sở có yếu tố sử dụng thời vụ trong thời gian ngắn. Dòng cửa này chống cong vênh, co ngót, trương nở khá tốt nếu được sử dụng trong điều kiện khô ráo các bộ cửa gỗ loại này cũng có thể sử dụng trong thời gian khá lâu.

So sánh gỗ chịu nước với gỗ HDF thông thường

So sánh cửa gỗ chịu nước Huge với gỗ công nghiệp HDF thông thường

Dòng cửa gỗ composite hay còn gọi cửa gỗ nhựa tổng hợp được nghiên cứu phát triển và đưa vào sử dụng khoảng 15 năm trở lại đây tại các nước phát triển châu âu, Nhật, Mỹ… Chỉ mới được đưa về Việt Nam trong khoảng 3 năm trở lại đây. Loại vật liệu cửa gỗ này có độ bền và độ ổn định cao thường được dùng cho các vị trí cửa thông phòng và các cửa nhà vệ sinh. Sở dĩ loại vật liệu gỗ này có độ bền cao vậy là nhờ thành phần PVC bên trong cốt gỗ bao bọc các hạt gỗ giúp tạo ra lớp màng chống nước bảo vệ gỗ dù cho có ngâm trong nước nhiều năm trời. Chính lợi thế này mang lại tuổi thọ cao cho dòng cửa gỗ này.

Chất liệu gỗ chịu nước

Chất liệu gỗ chịu nước tuyệt đối của cửa gỗ Austdoor

Tiếp đến là dòng cửa gỗ ghép thanh, Loại cửa gỗ này có thành phần chính là gỗ tự nhiên được xẻ thanh ghép tấm, Gỗ rừng trồng sau khi thu hoạch được tẩm sấy kỹ càng sau đó xẻ thanh nhỏ và ghép lại với nhau dạng răng lược. Vì vậy mà cửa có đặc tính tương tự gỗ tự nhiên. Ưu điểm của dòng cửa này là độ chắc chắn, đầm tay khi đóng mở tuy nhiên cánh cửa vẫn gặp phải tình trạng cong vênh, co ngót, hay trương nở theo thời tiết. Cánh cửa nặng cũng làm cho cửa gỗ dễ bị xệ trong quá trình sử dụng. Những lớp ghép đặc biệt lớp bề mặt verneer bên ngoài nếu không được xử lý tốt rất dễ bị xé và bong theo thời gian. Vậy nên các bạn cần lưu ý kỹ trước khi quyết định sử dụng dòng cửa gỗ này.

mẫu cửa gỗ công nghiệp hiện đại

Cánh cửa gỗ đơn giản trang trí hiện đại từ vật liệu gỗ công nghiệp chịu nước composite

Vậy bạn quyết định sử dụng loại cửa gỗ nào cho căn hộ của mình?

Việc này tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng của mỗi người, Nếu đòi hỏi độ bền cửa cao, sử dụng ổn định, êm ái mà không đòi hỏi lắm về độ an ninh cứng cáp thì bạn có thể sử dụng dòng cửa gỗ nhựa tổng hợp (Cửa gỗ composite), Để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu không đòi hỏi quá vào thời gian sử dụng các bạn có thể lựa chọn dòng cửa gỗ MDF.

Để được tư vấn kỹ hơn về các dòng cửa gỗ và những mẫu cửa gỗ đẹp các bạn có thể liên hệ: 0962444580 hoặc email: stcuaviet@gmail.com

 

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580