6 điều cần lưu ý khi chọn mua cửa gỗ

Cửa gỗ công nghiệp đẹp

6 điều cần lưu ý khi chọn mua cửa gỗ

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều chủng loại cửa gỗ với những ưu nhược điểm và mức chi phí đầu tư khác nhau. Chỉ xét riêng nhóm cửa gỗ cũng có rất nhiều chủng loại cửa gỗ khác nhau để chúng ta lựa chọn. Vậy khi lựa chọn cửa gỗ chúng ta cần quan tâm những vấn đề gì?

6 điều cần lưu ý khi lựa chọn cửa gỗ

1. Loại cửa gỗ:

Điều đầu tiên cần lưu ý là lựa chọn loại cửa gỗ. Trên thị trường hiện tại có thể chia làm 4 nhóm cửa gỗ chính, Cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp chịu nước, cửa gỗ công nghiệp thông thường(HDF, MDF) và cửa gỗ chống cháy. Mỗi loại cửa lại có những ưu nhược điểm khác nhau vì vậy để lựa chọn được loại cửa gỗ nào phù hợp là sự kết hợp giữa các yếu tố độ bền, giá cả, thẩm mỹ và đặc điểm của từng loại cửa.

2. Vị trí lắp đặt:

Vị trí lắp đặt cũng cực kỳ quan trọng. Mỗi vị trí khác nhau trong công trình đòi hỏi những yêu cầu khác nhau về cửa cho nên bạn cần lưu ý xác định và lên phương án ngay từ khi chuẩn bị thi công công trình.

Ví du: Vị trí ban công đòi hỏi cửa chịu nắng gió hay nước mưa, Vị trí cửa thông phòng lại đòi hỏi ấm cúng, cách âm, cách nhiệt. Cửa văn phòng lại đòi hỏi sự thông thoáng, sang trọng. Cửa nhà vệ sinh thì phải chọn loại cửa chịu nước chống được ẩm mốc…

Cửa gỗ công nghiệp đẹp

Những lưu ý khi lựa chọn cửa gỗ công nghiệp

3. Vật liệu làm cửa:

Tương ứng với từng loại cửa có những phương án vật liệu khác nhau. Việc lựa chọn chất liệu làm cửa cũng liên quan chặt chẽ tới mục 2 vị trí lắp đặt cửa. Từ những yêu cầu đòi hỏi thực tiễn từ công trình mà chủ công trình cần có những phương án cho mình.

Tham khảo: Dùng loại cửa gỗ nào tốt?

Đối với cửa vệ sinh đòi hỏi vật liệu chống nước tốt các bạn có thể tham khảo cửa gỗ công nghiệp chịu nước Huge của tập đoàn Austdoor với khả năng chống nước 100%, đối với cửa mặt ngoài khi muốn làm cửa gỗ bạn có thể chọn làm bằng gỗ tự nhiên Lim Nam Phi chứ không nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp bởi đây là vị trí mà cửa gỗ phải chịu những điều kiện khắc nghiệt nhất…

4. Yêu câu kỹ thuật:

Cửa gỗ là một bộ phận kết hợp với các bộ phận khác tạo nên một công trình hoàn chỉnh, cho nên khi lựa chọn lăp đặt cửa gỗ các bạn nên tham khảo và tìm hiểu các đặc tính kỹ thuật của từng loại cửa để tìm ra phương án phù hợp nhất với công trình. Cửa gỗ tự nhiên có độ cứng và độ bền cao tuy nhiên dễ bị cong vênh, co ngót, nứt nẻ theo điều kiện môi trường, Cửa gỗ công nghiệp thông thường khắc phục được các yếu điểm này nhưng lại gặp vấn đề rất kỵ nước và độ bền không cao khi gặp nắng mưa. Tốt hơn là cửa gỗ chịu nước khắc phục được tính kỵ nước của cửa gỗ công nghiệp thông thường và không cong vênh, co ngót, mối mọt tuy nhiên do bề mặt hoàn thiện bằng lớp Film nhựa nên khả năng chịu ánh nắng kém film dễ bị bạc màu.

Xem thêm: Cửa gỗ công nghiệp chịu nước chống nước như thế nào?

5. Yếu tố thẩm mỹ:

Nếu bạn là người trẻ trung và thích sự hiện đại đơn giản với nhiều màu sắc đa dạng thì những mẫu cửa gỗ công nghiệp phẳng với những đường nét trang trí nghệ thuật sẽ là những lựa chọn phù hợp, Đối với các bạn thích sự cổ điển ấm áp thì cửa gỗ tự nhiên với những đường nét Pano, huỳnh trang trí sẽ là lựa chọn phù hợp.

Nên chọn cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên cho công trình

Nên chọn cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên

6. Thương hiệu uy tín:

Thị trường cửa gỗ với vô vàn thương hiệu, nhà cung cấp thì việc lựa chọn những thương hiệu uy tín với những sản phẩm chất lượng là điều cực kỳ cần lưu ý. Thường thì khách hàng thiếu những kinh nghiệm về gỗ do ít tiếp xúc và những điều này chỉ người trong ngành mới hiểu. Nhiều đơn vị vì mục đích kinh tế mà trục lợi đem những sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng hoặc tráo đổi chất liệu gỗ để sản xuất lắp đặt cho khách hàng những sản phẩm kém chất lượng.

Khi tham khảo lựa chọn cửa gỗ Siêu thị cửa việt khuyên khách hàng nên tỉnh táo tham khảo đầy đủ về sản phẩm trước khi lựa chọn đừng chỉ nên đánh giá sản phẩm qua đơn giá và chi phí đầu tư để rồi mang về những sản phẩm kém chất lượng.

=> Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn cửa gỗ mà Siêu thị cửa việt muốn gửi gắm tới quý khách hàng nhất là trong dịp cuối năm khi nhà nhà gấp rút hoàn thiện ngôi nhà của mình để đón tết. Chúc các chủ công trình chọn được cho mình những mảnh ghép ưng ý nhất cho ngồi nhà của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm cửa gỗ công nghiệp chịu nước của chúng tôi tại đây: 100 Mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp chịu nước 100%

Liên hệ Hotline: 0962 444 580 để được tư vấn trực tiếp.

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580