Cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ nhà vệ sinh tông màu vân gỗ trắng

Cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên

Khi tiến hành xây mới hay sửa chữa nhà cửa việc lựa chọn sử dụng loại cửa gì vào vị trí nào vẫn là câu hỏi của rất nhiều chủ nhà. Vậy nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên hay các loại cửa khác và trong trường hợp nào nên sử dụng.

Sử dụng cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên

Một cánh cửa sử dụng không chỉ cần đáp ứng đầy đủ chức năng yêu cầu phải đảm bảo độ bền độ ổn định cao trong suốt quá trình sử dụng. Thế nhưng mỗi loại cửa với mỗi loại chất liệu lại có những đặc điểm hoàn toàn khác nhau, Vậy nên sử dụng dòng cửa nào? cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cửa gỗ tự nhiên.

Được cha ông ta sử dụng từ rất xa xưa, cửa gỗ tự nhiên được làm từ các cây gỗ tự nhiên trải qua quá trình phơi sấy sau đó ghép lại thành cửa. Cửa gỗ tự nhiên có độ bền rất cao, thân thiện với con người và môi trường thế nhưng trong bối cảnh hiện tại khi nguồn khai thác gỗ ngày càng cạn kiệt giá cửa gỗ tự nhiên là không hề rẻ kèm theo đó là sự trà trộn các loại gỗ kém chất lượng hoặc sử dụng phôi gỗ chưa được xử lý kỹ càng vào sản xuất.

Cửa gỗ tự nhiên có độ bền cao

Cửa gỗ tự nhiên giữ được nét mộc mạc, sang trọng và độ bền gỗ cao

Tạm gác lại những vấn đề về gỗ tạp hay gỗ chưa xử lý kỹ. Vậy sử dụng cửa gỗ tự nhiên chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề gì trong quá trình sử dụng?

Trong quá trình dùng đặc biệt là khí hậu nóng ẩm thay đổi theo mùa tại Việt Nam càng làm độ ổn định của cửa không được đảm bảo. Những cánh cửa trong thời gian sử dụng sẽ hút ẩm và nhả ẩm vào mùa khô hanh liên tục dẫn đến hiện tượng cong vênh cánh cửa, nhiều trường hợp độ cong vênh lớn cánh cửa thậm trí không thể đóng mở cài khoá bình thường. Tới mùa mưa ẩm, gỗ hút nước và có hiện tượng trương nở cánh làm kích cánh so với khuôn nhiều gia đình lựa chọn giải pháp gọi thợ sửa cửa tới bào bớt chiều rộng cánh để đóng mở được. Tuy nhiên khi tới mùa khô hàm lượng ẩm trong gỗ bị hút ra ngoài không khí cửa có hiện tượng co ngót làm cửa hụt vào so với khuôn.

Mối lo tiếp theo là hiện tượng mối mọt, cửa gỗ thịt đặc biệt là nhà dân xây trên các nền đất vườn rất dễ là mục tiêu tấn công của mối mọt.

Tiếp theo là cửa gỗ công nghiệp.

Xét về độ ổn định thì các dòng cửa gỗ công nghiệp đa phần được đánh giá rất cao, Hầu hết cửa gỗ công nghiệp chống cong vênh, co ngót, mối mọt trong quá trình sử dụng rất tốt. Tuy nhiên với các chất liệu chế tạo của các cánh cửa gỗ công nghiệp thông thường khả năng chịu nước cực kỳ kém rất dễ nở mục khi gặp nước đây cũng là điểm yếu lớn nhất đối với dòng cửa này.

cửa gỗ thông phòng từ gỗ công nghiệp chịu nước hiện đại

Cửa gỗ thông phòng đẹp vật liệu gỗ công nghiệp chịu nước cho căn hộ hiện đại tại chung cư Nghĩa Đô

Để khắc phục nhược điểm này mà vẫn giữ được độ ổn định trong quá trình sử dụng, Dòng cửa gỗ công nghiệp chịu nước composite với khả năng chịu nước 100% từ trong cốt gỗ giúp cánh cửa bền hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng, Cánh cửa có độ ổn định cao chống cong vênh, co ngót, mối mọt. Trọng lượng vừa phải giúp của không bị xệ cánh và đóng mở nhẹ nhàng êm ái. Với rất nhiều ưu điểm như vậy có thể nói cửa gỗ công nghiệp composite đang phát huy được những ưu điểm về độ ổn định của gỗ tự nhiên mà lại mang lại độ bền cao như gỗ tự nhiên. Khắc phục được những điểm yếu của cửa gỗ thông thường.

Với độ bền 10 – 15 năm trong điều kiện sử dụng thông thường, Dòng cửa gỗ công nghiệp composite thích hợp với các vị trí cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh, cửa gỗ văn phòng.

Hiện nay tại Hà Nội Siêu thị cửa là đơn vị uy tín phân phối cung cấp các sản phẩm cửa gỗ chịu nước của tập đoàn Austdoor thương hiệu Huge. Với đội ngũ kỹ thuật thi công lành nghề cùng nhiều kinh nghiệm thi công các hạng mục công trình cửa gỗ lớn nhỏ siêu thị cửa luôn được khách hàng đánh giá cao và ưu ái lựa chọn cho công trình nhà mình. Để được tư vấn tận tình

Share this post


Gọi ngay
0962.444.580